Đánh giá chi tiết iOS 14.2: Có nên nâng cấp không? Phiên bản này có cải thiện thời lượng pin và hiệu năng so với iOS 13?

Có nên nâng cấp iPhone từ iOS 13 lên iOS 14.2 cho iPhone hay không? Đây là câu hỏi cho đến thời điểm này mình vẫn nhận được từ những đứa bạn xài các dòng smartphone nhà Apple. Để tìm ra câu trả lời, hãy xem hết bài viết đánh giá chi tiết iOS 14.2 ngay bên dưới nhé.

Chiếc máy mình sử dụng để đánh giá iOS 14 và iOS 14.2 là iPhone 11 Pro Max, với chất lượng pin được chấm bởi chính thiết bị là 100%, RAM 4 GB và bộ nhớ trong là 64 GB. iPhone 11 Pro Max của mình sử dụng hệ điều hành iOS 14.2 đấy.

1. Lên iOS 14.2, người dùng đang mong đợi sự cải thiện về thời lượng pin
Một trong những yếu tố mà iFan đang rất quan tâm đó là thời lượng pin của iPhone có cải thiện khi lên iOS 14.2. Và không để các bạn phải chờ đợi nữa, mình đã test ngay qua trải nghiệm thực tế với điều kiện đo giống như khi test máy ở phiên bản iOS 14:

Trải nghiệm 4 tác vụ xoay vòng gồm: Chơi Liên Quân, xem YouTube, lướt Facebook và xài Chrome.
Mỗi tác vụ sử dụng 1 tiếng đồng hồ.
Độ sáng màn hình: 100%.
Cắm tai nghe có dây xuyên suốt.
Bật WiFi và các thông báo từ mạng xã hội.
Không bật tiết kiệm pin, màn hình thích ứng, GPS và Bluetooth.
Chấm từ 100% đến 0%.
Đo thời lượng pin khi cập nhật phiên bản mới
Đo thời lượng pin khi cập nhật phiên bản iOS 14.2.
Như vậy với iPhone 11 Pro Max với tình trạng pin 100%, khi sử dụng liên tục các tác vụ trên thì thời lượng mình nhận được là 8 tiếng 54 phút. So với thời lượng pin 8 tiếng 37 phút trên phiên bản iOS 14, mình nhận thấy có một sự cải thiện nhẹ. Đó là khi máy mình còn mới nguyên nhé, chứ với những bạn sử dụng điện thoại lâu rồi thì nhiều khả năng thời lượng pin không tăng nhiều mà có khi sẽ bị sụt giảm.

Bài viết liên quan